TIN TỨC

Bí quyết điều khiển và sử dụng cún đã qua huấn luyện chuyên nghiệp

Khi trở về với chủ nhân sau khóa học, bé sẽ nghe hiệu lệnh của chủ nhân một cách răm rắp. Tuy nhiên, để mọi thứ tuyệt vời hơn thì cần một vài lời khuyên.

Khóa huấn luyện chó chuyên nghiệp tại trung tâm giúp bé thành thục được các kỹ năng, trở nên ngoan ngoãn, vâng lời và kỷ luật. Các khẩu lệnh và hiệu lệnh được bàn giao đơn giản, dễ dàng giúp chủ điều khiển bé như huấn luyện viên.

Bí quyết điều khiển và sử dụng chó đã qua huấn luyện chuyên nghiệp

Tuy nhiên chúng tôi nghĩ rằng cần một vài nguyên tắc để bạn sử dụng bé hiệu quả hơn.

Các bí quyết và nguyên tắc

Các thành viên trong gia đình phải tạo mối khăng khít với bé. Điều này được thể hiện qua cách chúng ta cho bé ăn, tắm rửa, chải lông và chơi đùa. Sự ân cần và thái độ chuẩn mực với bé sẽ khiến bé yêu mến, quấn quýt và trung thành. Quyền uy của bạn cũng phải được thể hiện khi giao tiếp với cún, điều này quan trọng vì để cún nhận biết bạn có thứ bậc cao hơn nó và nó có bổn phận phải phục tùng.

Chơi đùa hay ra lệnh cho cún làm bất cứ việc gì thì bạn phải chắc chắn rằng bé hoàn toàn khỏe mạnh và sẵn sàng. Không được ép buộc khi bé không sẵn sàng và đang bị ốm.

Khẩu lệnh và hiệu lệnh cũng như ngôn ngữ cơ thể của chủ nhân phải rõ ràng và dứt khoát. Sự quyết đoán của chủ nhân sẽ khiến bé không sao nhãng cũng như củng cố vững vàng các kỹ năng đã được học. Mỗi lần ra mệnh lệnh, phải bắt buộc bé thực hiện bằng được mà không bỏ dở.

Hãy gọi tên cún cưng nhà mình trước khi gán cho nó nhiệm vụ gì.

Tính nhất quán trong khẩu lệnh và hiệu lệnh: Một kỹ năng một khẩu lệnh, không được đổi khẩu lệnh hoặc thay đổi mệnh lệnh liên tục sẽ khiến cún bị rối và loạn. Mỗi khẩu lệnh khi đưa ra phải để cún thực hiện dứt khoát.

Khen thưởng, vuốt ve ngay khi cún làm đúng và không chậm trễ. Một mẩu thức ăn sẽ bé cảm thấy hạnh phúc và nghĩ rằng, làm như vậy sẽ được thưởng. Phương pháp phản xạ thức ăn là phương pháp hiện đại và không thể thiếu trong huấn luyện. Do đó, bạn phải tuân theo nguyên tắc này.

Không được thô bạo với cún, bạo lực chỉ khiến cún bất tuân và xa rời bạn. Với những chú cún bị đánh đập thường xuyên thì khả năng phản kháng sẽ rất mạnh, tới một ngày nào đó sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Thận trọng với các mệnh lệnh tấn công vì nó có nhiều rủi ro. Khi không cần thiết thì chúng ta không cổ súy những hành động này. Có những giống chó có bản năng bảo vệ chủ mạnh mẽ như Malinois, Becgie, Doberman, Rốt thì trau dồi khả năng nhân biết nguy hiểm để nó cảnh báo, đe dọa sẽ tốt hơn. Khi những trường hợp khẩn cấp, cún sẽ tự biết tấn công.

Hiểu về giống chó của mình là cách để chúng ta biết cách chăm sóc, dạy bảo một cách đúng đắn nhất. Từ đó khi sử dụng cũng sẽ rất hiệu quả.

Liên hệ ngay với trung tâm khi gặp khó khăn

Trên đây là những chia sẻ của Trường Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ 119 để quý khách biết cách chăm sóc, sử dụng chó đã qua huấn luyện một cách tốt nhất. Hy vọng với những thông tin trên, quý vị sẽ có thêm bí quyết để điều khiển và giao tiếp với bé chuẩn mực. Khi gặp bất cứ khó khăn gì, xin đừng ngần ngại liên hệ với trung tâm để được tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm: Huấn luyện chó Malinois

 

CHĂM SÓC NHANH

Chăm sóc chó chu đáo, có bác sỹ thú y thăm khám kiểm tra sức khỏe chó hằng ngày

huanluyencho119

CAM KẾT

Cam kết bằng hợp đồng mạnh mẽ về sức khỏe chó

huanluyencho119

PHƯƠNG PHÁP HUẤN LUYỆN

phương pháp linh hoạt, huấn luyện viên kỳ cựu yêu chó như con

huanluyencho119

CHI PHÍ

Chi phí hợp lý, đưa đón miễn phí

huanluyencho119

KẾT NỐI VỚI TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ 119