Cách chăm sóc chó Pug luôn khỏe mạnh

Cách chăm sóc chó Pug luôn khỏe mạnh

LOẠI CHÓ HUẤN LUYỆN

Cách chăm sóc chó Pug luôn khỏe mạnh

Pug là giống chó ngắn mõm vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh. Về cơ bản thì Pug khá dễ nuôi và chăm sóc

Tại sao nên lựa chọn chúng tôi

TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ 119 là một trường huấn luyện chó dựa trên triết lý của các phương pháp huấn luyện tích cực và vui vẻ với chú chó. Phương pháp này được phát triển trong 20 năm kinh nghiệm của trung tâm, điều chỉnh hành vi của chó bằng sự am hiểu tập tính và lấy TÌNH YÊU THƯƠNG – SỰ SÂU SÁT GẦN GŨI TIN TƯỞNG VÀ KỸ NĂNG DẠY ĐỂ HÌNH THÀNH PHẢN XẠ CÓ ĐIỀU KIỆN TÍCH CỰC Ở CÚN.

MÔ TẢ

Pug là giống chó ngắn mõm vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh. Về cơ bản thì Pug khá dễ nuôi và chăm sóc. Tuy nhiên, nhiều gia đình do quá chiều chuộng hoặc không tìm hiểu kỹ cách nuôi cũng khiến nó trở nên tăng cân, ì ạch, không được nhanh nhẹn và ưng ý. Pug cũng dễ mắc một số bệnh hoặc là do môi trường hoặc là do di truyền như Pravo, Care.. sốc nhiệt. Do đó, bài viết này sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp bạn chăm sóc chó Pug đúng cách nhất.

cách chăm sóc chó pug luôn khỏe mạnh

Chế độ ăn

Chó Pug nên cho ăn ngày 3 bữa, thực đơn gồm có cơm với thịt các loại cùng rau củ quả nấu nhừ. Nên thay đổi thực đơn liên tục để nó khỏi ngán ăn và bỏ bữa. Thịt mà chó Pug ưa thích đó là thịt heo, bò và gà. Lâu lâu cho nó ăn thêm ít gan heo để bổ sung khoáng chất.

Bạn có thể kết hợp cho nó ăn thêm cám viên và 1 đến 2 quả vịt lộn trong 1 tuần. Khi cho ăn bạn nên lưu ý là không nên cho nó ăn quá no. Có nhiều chú Pug bị béo phì do chủ quá chiều chuộng mà cho ăn không kiểm soát.

Với chó con trước 3 tháng tuổi thì nấu cháo với các loại thịt và rau là thích hợp nhất.

Không nên cho chó ăn xương dễ bị hóc.

Không gian sống

Pug là loài chó nhanh nhẹn và lăng xăng. Pug thường được nuôi ở chung cư và với căn hộ nhỏ vẫn thích hợp. Tuy nhiên nó cần có không gian sống khá rộng và thoáng để bé cảm thấy vui vẻ và vận động. Pug cũng dễ bị sốc nhiệt nên cho ở chỗ thoáng mát. Vào ngày nắng nóng nên để Pug trong nhà, cho uống nước sạch đầy đủ.

Tắm rửa và tỉa lông

Tắm rửa cho chó Pug một tuần 3 lần để luôn được thơm tho và sạch sẽ. Khi tắm xong nhớ lau khô hoặc sấy lông. Tỉa lông và cắt móng theo định kỳ.

Phòng ngừa bệnh tật

Phòng bệnh cho Pug bằng vacxin 7 mũi. Để ý bệnh Pravo, Care, ho cũi chó…

Tiêm phòng dại cho Pug khi chó được 6 đến 8 tháng.

Đề phòng chó bị sốc nhiệt, viêm đường hô hấp.

Nên huấn luyện chó Pug

Hầu hết các giống chó được nuôi ở Việt Nam khi chưa được huấn luyện thì rất bướng và quậy phá. Các tật xấu do bản năng bộc lộ làm cho chủ nuôi rất bực mình.

Chính vì thế, huấn luyện chó Pug để nó ngoan hơn và dễ dàng sử dụng. Bên cạnh đó là lợi ích to lớn khác như chó sẽ thành thục các kỹ năng, biết biểu diễn khiến bạn thích thú và tự hào.

Trường huấn luyện chó nghiệp vụ 119 mở các khóa đào tạo Pug hằng tháng với chất lượng cao, uy tín và chuyên nghiệp. Đặc biệt đợt này sẽ có những ưu đãi hấp dẫn cho quý khách hàng như giảm học phí 20%, tặng rọ mõm, vòng cổ. Đăng ký học thử 1 tuần miễn phí để kiểm tra chất lượng đào tạo.

CHĂM SÓC NHANH

Chăm sóc chó chu đáo, có bác sỹ thú y thăm khám kiểm tra sức khỏe chó hằng ngày

huanluyencho119

CAM KẾT

Cam kết bằng hợp đồng mạnh mẽ về sức khỏe chó

huanluyencho119

PHƯƠNG PHÁP HUẤN LUYỆN

phương pháp linh hoạt, huấn luyện viên kỳ cựu yêu chó như con

huanluyencho119

CHI PHÍ

Chi phí hợp lý, đưa đón miễn phí

huanluyencho119

KẾT NỐI VỚI TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ 119