Cách chăm sóc chó Malinois

Cách chăm sóc chó Malinois

LOẠI CHÓ HUẤN LUYỆN

Cách chăm sóc chó Malinois

Chơi chó Malinois đang trở thành trào lưu hot hiện nay. Giá một con Malinois con thuần chủng đẹp cũng ngốn trên 10 triệu đồng của người chơi

Tại sao nên lựa chọn chúng tôi

TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ 119 là một trường huấn luyện chó dựa trên triết lý của các phương pháp huấn luyện tích cực và vui vẻ với chú chó. Phương pháp này được phát triển trong 20 năm kinh nghiệm của trung tâm, điều chỉnh hành vi của chó bằng sự am hiểu tập tính và lấy TÌNH YÊU THƯƠNG – SỰ SÂU SÁT GẦN GŨI TIN TƯỞNG VÀ KỸ NĂNG DẠY ĐỂ HÌNH THÀNH PHẢN XẠ CÓ ĐIỀU KIỆN TÍCH CỰC Ở CÚN.

MÔ TẢ

Chơi chó Malinois đang trở thành trào lưu hot hiện nay. Giá một con Malinois con thuần chủng đẹp cũng ngốn trên 10 triệu đồng của người chơi. Thậm chí có những con ngoại nhập có giá trên 30 triệu thậm chí trên 100 triệu đồng. Do đó, nuôi nó để nó khỏe mạnh thôi là chưa đủ. Nó còn đòi hỏi phải tinh khôn, nhanh nhẹn và phải huấn luyện để ra được cái chất của nó. Nếu bạn đang phân vân về cách chăm sóc chó Malinois đúng cách thì bài viết này thực sự hữu ích cho bạn.

cách chăm sóc chó Malinois

Chế độ ăn

Chó Malinois khá ham ăn và cần nhiều năng lượng để phát triển. Chúng ta cần cung cấp đủ chất đạm, chất béo, gluxit, chất xơ, khoáng và vi chất cho chó.

Một bữa ăn của chó Malinois tùy thuộc vào độ tuổi của chó. Thông thường thì thịt nấu với rau củ quả rồi cho ăn với cơm là đủ chất. Thịt thì chúng ta thay đổi thưc đơn liên tục từ heo, bò, gà. Xương hầm rồi lóc thịt và dùng nước để chan cơm cần được cho thường xuyên. Phổi và gan heo lâu lâu cũng cho chó ăn để bổ sung khoáng. Một tuần cho Malinois ăn từ 2 đến 4 quả vịt lộn.

Cho chó Malinois ăn ngày 3 bữa, mỗi bữa không nên quá no. Với chó nhỏ có thể cho ăn cháo.

Không nên chiều chuộng chó mà cho nó ăn quá nhiều mà lại nuôi nhốt. Làm vậy chó béo phì uể oải và hư chó nha quý vị.

Lưu ý là chúng ta chuẩn bị 2 cái bát inox để thay đổi cho chó ăn. Ăn xong vệ sinh sạch và phơi khô. Nước uống đựng trong bát sạch và phải luôn đầy đủ.

Không gian sống

Malinois là dòng nghiệp vụ nên rất thích vận động. Chúng ta nên dành 2 tiếng mỗi ngày vào sáng sớm và buổi chiều mát để cho chó tự do chạy nhảy trong khuôn viên định sẵn. Nếu là dân chơi thì tập các bài thể lực, vượt chướng ngại vật, kéo đồ vật để chó khỏe và nhanh hơn. Đồng thời cũng tạo nên sợi dây gắn kết giữa chủ và chó sẽ cực kỳ tốt.

Vào lúc trời nóng bức thì nên để chó ở nơi mát mẻ, nóng quá thì cho ở trong nhà có quạt và điều hòa tránh trường hợp chó bị sốc nhiệt.

Tắm rửa vệ sinh

Tắm một tuần 3 đến 4 lần cho chó Malinois để nó sạch và khỏe. Khi tắm kết hợp các loại thuốc thảo mộc trị ve chấy rận cho nó thoải mái. Lông và móng khi dày, dài thì cắt tỉa đúng phương pháp nhé.

Phòng bênh

Tiêm phòng vacxin 7 mũi cho chó Malinois để phòng ngừa các bệnh nguy hiểm như Pravo, Care, ho cũi chó…

Tiêm phòng dại khi chó được 6 tháng tuổi.

Tất cả các mũi nên để trung tâm thú y chó uy tín đảm nhiệm và có sổ theo dõi.

Huấn luyện chó Malinois

Huấn luyện chó Malinois là vô cùng cần thiết. Nuôi Malinois mà không huấn luyện thì quả thực rất phí và chưa biết cách chơi dòng chó này. Chính vì thế, tự dạy chó hoặc để các trung tam huan luyen cho chuyên nghiệp đảm nhận là điều mà quý vị nên làm.

Hiện nay, truong huan luyen cho nghiep vu 119 đang mở các lớp đào tạo chó Malinois chuyên nghiệp. Qúy vị nên đăng ký để chó tham gia khóa hoc. Điều kiện rất tốt, thầy giỏi, uy tín và chất lượng.

Hãy liên hệ để được chúng tôi tư vấn

CHĂM SÓC NHANH

Chăm sóc chó chu đáo, có bác sỹ thú y thăm khám kiểm tra sức khỏe chó hằng ngày

huanluyencho119

CAM KẾT

Cam kết bằng hợp đồng mạnh mẽ về sức khỏe chó

huanluyencho119

PHƯƠNG PHÁP HUẤN LUYỆN

phương pháp linh hoạt, huấn luyện viên kỳ cựu yêu chó như con

huanluyencho119

CHI PHÍ

Chi phí hợp lý, đưa đón miễn phí

huanluyencho119

KẾT NỐI VỚI TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ 119