TIN TỨC

Cách huấn luyện chó đi thi Dogshow

Các sự kiện Dogshow được tổ chức hằng năm ở nhiều thành phố lớn tại nước ta luôn thu hút được đông đảo các chú chó thuộc rất nhiều giống khác nhau tham dự

Các sự kiện Dogshow được tổ chức hằng năm ở nhiều thành phố lớn tại nước ta luôn thu hút được đông đảo các chú chó thuộc rất nhiều giống khác nhau tham dự. Đây là nơi các chú chó phô diễn vẻ đẹp cùng với các các kỹ năng có độ khó cao theo yêu cầu từ ban tổ chức. Do đó, cần người chủ có mối quan hệ cực kỳ tốt đẹp với chó cũng như khả năng huấn luyện kỳ cựu.

Cách huấn luyện chó đi thi Dogshow

Để đạt thành tích cao trong các cuộc thi Dogshow thì chú chó tham dự phải đáp ứng và đạt các yêu cầu từ ban tổ chức cuộc thi. Chó khi tham dự phải được ban tổ chức chấp thuận với những điều kiện bắt buộc mà chú chó phải có.

Tiêu chuẩn chó được tham dự thi Dogshow

Tiêu chuẩn chung cho mọi chú chó

  • Chó phải có sổ tiêm chủng chứng nhận ngăn ngừa các bệnh dại, Pravo, Care.
  • Đăng ký trước cho ban tổ chức đúng hạn, chó có thai hoặc đang còn sữa thì không được tham gia, chó đang kỳ kinh thì phải báo trước với ban tổ chức để hội đồng xét duyệt rồi ra quyết định trước một ngày.
  • Các huấn luyện viên đưa chó đi thi ký vào bản cam kết điều khiển được chú chó của mình. Mặc trang phục và chuẩn bị các vật dụng cần thiết theo yêu cầu như dây, rợ mõm, thẻ đeo.

Về mặt thể chất phải đáp ứng

  • Chó không được mắc các bệnh về xương khớp, chó đã mọc đủ răng.
  • Chó đi thi đúng hạng mục đăng ký của nó.
  • Chó có hệ thần kinh ổn định, đã được xã hội hóa, không hoảng loạn, cắn người.
  • Chó đực thì bộ phận sinh dục phải cân đối cà 2 bên.

Cách huấn luyện chó đi thi Dogshow

Như vậy, qua bảng tiêu chuẩn đánh giá thì các bạn xét xem chó của mình đủ điều kiện dự thi hay không rồi bắt tay huấn luyện chó. Ban tổ chức sẽ ra các kỹ năng yêu cầu cho cuộc thi và bạn có thể vin vào đó để dạy thích ứng. Có những phần bắt buộc đó là:

Huấn luyện chó đi thi Dogshow bằng cách tập luyện tính xã hội hóa chú chó

Đưa chó đến những nơi đông người

Đưa chó của bạn đến những nơi đông người là liệu pháp huấn luyện tâm lý cho chú chó của mình. Chó khi gặp nhiều người sẽ có những biểu hiện ban đầu có thể là sợ hãi, gầm gừ phòng thủ dè chừng. Nhưng đưa đến nhiều lần, bạn để ý và khuyên nhủ, ra lệnh và khen thưởng để nó hòa nhã hơn. Tránh được những phản ứng không đáng có khi bất chợt gặp người lạ.

Cho chó tiếp xúc với nhiều loài chó khác

Cho chó tiếp xúc nhiều với các loài khác để chúng làm quen và không cảm thấy khó chịu với những anh bạn chó khác. Tùy từng tình huống phản ứng của chó mà bạn sẽ biết cách cho chúng trở nên thân thiện với nhau. Điều này rất có lợi khi huấn luyện chó đi thi Dogshow.

Tập thể lực cho chó đi thi

Trong các cuộc thi Dogshow thì sức bền và dai của chó là tiêu chí rất quan trọng. Bạn nên tập cho chó các bài tập nâng cao thể lực cho chó. Tùy thuộc vào giống chó mà bạn áp dụng thích hợp vào các bài tập. Với những chú chó có tố chất sẵn thì tập chạy, rượt đuổi, bắt bóng, tha đồ vật, vượt chướng ngại vật. Chó mà có thể chất mềm hơn như chó kiểng thì tập nhiều hơn, bài tập nhẹ hơn nhưng cần duy tri đều đặn và thường xuyên.

Để ý bổ sung năng lượng nhiều hơn vào mỗi bữa ăn và đặc biệt là canxi nữa. Cần phải rất khoa học.

Dạy cho chó mở khớp

Không phải chú chó nào cũng mở khớp qua quá trình phát triển, mức độ tùy thuộc vào từng con và cách chúng ta huấn luyện. Có nhiều con chạy bị chùn chân, bủn rủn do chưa mở khớp, cơ bắp chưa đủ khỏe và có thể là dấu hiệu chân bị yếu. Các bài tập về chạy bền, vượt chướng ngại vật, bật nhảy giúp ích rất nhiều nhưng không nên quá ép buộc chó.

Cách huấn luyện chó đi thi Dogshow

Huấn luyện chó chạy ring, ZicZac và show dáng

Huan luyen cho chạy ring, ZicZac trước hết bạn dạy chó đi cạnh chủ thành thục trước. Yêu cầu trong thi là chó phải đi bên trái huấn luyện viên và đi ngược chiều kim đồng hồ.Chạy theo đường ring hoặc ZicZac đòi hỏi quá trình huấn luyện lâu dài và kinh nghiệm huấn luyện dày dạn, cần phải rất kiên trì.

Show dáng có thang chấm điểm cao trong các cuộc thi. chủ chó cần dạy chó phô hết nét đẹp về dáng chó theo tiêu chuẩn thuần chủng của nó thì mới được điểm cao. Dáng có nhiều góc nhìn và cần làm đủ, chớ nên làm thừa.

Tạo hình thể bằng cách chăm sóc bộ lông

Tiêu chuẩn đánh giá chó đẹp còn liên quan đến bộ lông. Mỗi loài chó có tiêu chuẩn về lông khác nhau. Các bạn chú ý chăm sóc bộ lông chó của mình mượt, đẹp và toát lên vẻ khỏe khoắn. Để ý chế độ dinh dưỡng và cách tắm rửa, chải chuốt bộ lông của nó. Diệt các loại ký sinh trùng gây bệnh thường xuyên bằng thuốc thảo mộc ít độc hại.

Cách huấn luyện bằng dây dắt và điều khiển chó trên sân khấu

Khi bước vào cuộc thi thì chó và người điều khiển như những nghệ sỹ thực sự. Điều quan trọng là chó và người cần kết hợp hài hòa ăn ý. Chó phải được huấn luyện thành thục các kỹ năng vâng lời, xã hội hóa cao và quen với cách điều khiển bằng dây. Điều này cần được thực hành nhiều lần và ôn lại tới mức nhuyễn mới thôi.

Chó và người cần có nụ cười tươi khi biểu diễn, mọi thứ giống y như ca sĩ đang hát, phải tạo được cảm hứng cho người xem thì mới đạt điểm cao.

Xem thêm: huấn luyện chó Golden

CHĂM SÓC NHANH

Chăm sóc chó chu đáo, có bác sỹ thú y thăm khám kiểm tra sức khỏe chó hằng ngày

huanluyencho119

CAM KẾT

Cam kết bằng hợp đồng mạnh mẽ về sức khỏe chó

huanluyencho119

PHƯƠNG PHÁP HUẤN LUYỆN

phương pháp linh hoạt, huấn luyện viên kỳ cựu yêu chó như con

huanluyencho119

CHI PHÍ

Chi phí hợp lý, đưa đón miễn phí

huanluyencho119

KẾT NỐI VỚI TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ 119