TIN TỨC

Mẹo chăm sóc chó Doberman siêu chất từ chuyên gia

Với việc nuôi dưỡng tại Việt Nam có điều kiện khác biệt so với xứ ôn đới nên cần phải lưu ý để nó luôn toát được đúng chất con chó.

Doberman là loài chó dũng mãnh xuất xứ từ Đức. Trí thông minh, trung thành, tận tụy và can trường khiến nó được nuôi và sử dụng rất nhiều hiện nay. Tại Việt Nam có những cộng đồng chơi chó Doberman rất đông đảo. Với việc nuôi dưỡng tại Việt Nam có điều kiện khác biệt so với xứ ôn đới nên cần phải lưu ý để nó luôn toát được đúng chất con chó.

Mẹo chăm sóc chó Doberman siêu chất từ chuyên gia

Chăm sóc bữa ăn cho chó Doberman

Doberman là dòng chó nghiệp vụ bảo vệ, tổ tiên nó được tạo ra từ các giống bản địa để đảm nhận việc tuần tiễu và canh gác. Chúng có thân hình cao, khá nặng, cơ bắp phát triển, chân dài, nhanh nhẹn và ưa vận động. Chúng cần rất nhiều năng lượng để phát triển đúng vóc dáng, tinh thần. Chúng là loài khá tham ăn, hảo thịt. Vì thần kinh loài này không được ổn định do được lai tạo nên bạn cần nuôi chúng khi còn nhỏ. Nếu mua thì nên chọn cún con 2 hoặc 3 tháng tuổi để nuôi. Làm quen với các thành viên và hình thành mối quan hệ thứ bậc sớm với chó.

Về bữa ăn, chúng ta cho chó nhỏ ăn cháo hầm xương với rau củ quả. Lọc kỹ xương kẻo chó bị hóc. Chó lớn bạn cho ăn cơm với thịt nấu với bí đỏ, các loại củ, thêm rau xanh. Thay đổi thực đơn từ thịt gà, bò heo hoặc kết hợp. Mỗi ngày cho chó ăn 3 bữa, mỗi lần không quá no. Chất khoáng bổ sung bằng cách cho chó ăn thêm cám viên, phổi heo, gan heo, hột vịt lộn. Nhu cầu canxi ở chó gấp 4 lần con người, do đó bạn mua thêm viên canxi trộn vào bữa ăn để đảm bảo chó phát triển tốt.

Các bạn chuẩn bị 2 cái tô inox, 2 khay inox để thay đổi đựng thức ăn và nước sạch cho chó. Vệ sinh sạch sẽ phơi khô sau mỗi bữa ăn để tránh các vi khuẩn đường ruột làm chó ốm yếu.

Chăm sóc tinh thần

Đây là loài lông ngắn nhưng dày và rậm lông. Chó Doberman cần được tắm từ 3 đến 4 lần mỗi tuần tùy thuộc thời tiết. Khi tắm xong nhớ lau khô, sấy lông và chải đều để chó đẹp hơn. Tỉa lông cắt móng khi nó xù xì và dài. Bạn nên mua thuốc trị ve chấy rận thảo mộc và tắm định kỳ để chó luôn thoải mái.

Không gian sống dành cho chó Doberman

Loài chó này có tính tự lập cao, ưa vận động và dạo chơi. Với mục đích gì đi chăng nữa thì cần được nuôi ở nhà có sân vườn rộng rãi. Chuẩn bị chuồng, dây xích và rợ mõm. Với hoạt động bình thường thì chúng ta có thể thả chó trong khu vườn, khi cần thì xích lại. Ban đêm thả chó để nó canh gác. Chó ưa vận động nên nhốt nhiều cũng khiến cơ bắp nó nhũn, chó buồn chán và mất chất. Bạn nên chơi cùng chó của mình bằng các trò rượt đuổi, ném bóng, tha cắp đồ vật, vượt chướng ngại vật, dắt đi dạo khi có dịp.

Việc dạy dỗ, chơi đùa sớm với chó sẽ khiến bạn điều khiển chó dễ dàng hơn, bên cạnh đó là củng cố mối quan hệ trên dưới rõ ràng với chó. Khiến nó trung thành và thân thiện với gia đình mình, đỡ phải lo lắng chó dữ.

Phòng bệnh cho chó Doberman

Tiêm vacxin phòng 7 bệnh cho chó có sổ tiêm chủng theo dõi. Việc tiêm vacxin ngăn ngừa trên 70% bệnh của chó như Pravo, Care, ho cui cho…

Tẩy giun xổ lãi theo định kỳ, tiêm phòng dại khi chó được 6 tháng tuổi. Như chúng tôi đã nói, việc tiêm chủng không đảm bảo chó không mắc bệnh mà cần để ý đến môi trường mà chó hay tiếp xúc. Việc tiếp xúc chó bệnh cũng khiến nó bị lây. Cần dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ không gian sống của chó.

Huấn luyện chó Doberman

Huấn luyện chó Doberman là điều bắt buộc. Nó giúp tăng giá trị chú chó nhà bạn lên và đáp ứng mong muốn ban đầu khi bạn chọn nuôi loài này. Huan luyen cho còn giúp tiêu trừ tật xấu bản năng và phát huy phẩm chất chó nghiệp vụ của nó. Nhà trường huấn luyện chó nghiệp vụ 119 đang mở các lớp huấn luyện chó cảnh, chó nghiệp vụ căn bản, cao cấp và theo yêu cầu. Qúy vị có nhu cầu xin liên hệ với trung tâm để được phục vụ.

Xem thêm: cách chăm sóc chó Corgi

Có thể bạn quan tâm: Cách chăm sóc chó Husky

CHĂM SÓC NHANH

Chăm sóc chó chu đáo, có bác sỹ thú y thăm khám kiểm tra sức khỏe chó hằng ngày

huanluyencho119

CAM KẾT

Cam kết bằng hợp đồng mạnh mẽ về sức khỏe chó

huanluyencho119

PHƯƠNG PHÁP HUẤN LUYỆN

phương pháp linh hoạt, huấn luyện viên kỳ cựu yêu chó như con

huanluyencho119

CHI PHÍ

Chi phí hợp lý, đưa đón miễn phí

huanluyencho119

KẾT NỐI VỚI TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ 119