TIN TỨC

Nghệ thuật đối xử khi cho chó ăn

Bạn có thể làm cho con chó của bạn trở nên hung dữ mà không hề nhận ra. Hành vi này thường là kết quả của một chủ sở hữu kiểm soát thú cưng của mình trong mọi tình huống, ngay cả khi thú cưng đó đang ăn. Để khắc phục vấn đề, trước tiên bạn phải …

Bạn có thể làm cho con chó của bạn trở nên hung dữ mà không hề nhận ra. Hành vi này thường là kết quả của một chủ sở hữu kiểm soát thú cưng của mình trong mọi tình huống, ngay cả khi thú cưng đó đang ăn. Để khắc phục vấn đề, trước tiên bạn phải lấy lại niềm tin của chú chó của mình.

Tại sao chó của bạn thường gầm gừ khi nó đang ăn?

Chúng tôi đang viết bài này bởi vì chúng tôi nhận được một số câu hỏi từ những người hỏi phải làm thế nào để huấn luyện chó của họ trở nên ít hung dữ hơn. Rất nhiều trong số những bức thư điện tử này, thật đáng tiếc, đưa ra những cái nhìn thoáng qua về động lực huấn luyện không chính xác, và chủ sở hữu luôn tỏ ra khá ngạc nhiên khi con chó của họ không có khả năng hạ thấp bản năng bảo vệ thức ăn của mình, bất kể họ làm việc chăm chỉ đến mức nào.

Đây là một bức thư mẫu:

Chào trung tâm

Tôi có một chú Labrador 2 tuổi ngoan ngoãn và yêu chúng tôi rất nhiều trên hầu hết các khía cạnh. Chúng tôi gặp một vấn đề đó là nó thường xuyên gầm gừ và liếc mắt nhìn đe dọa khi tôi đến gần bát thức ăn của nó. Chúng tôi có thể làm gì?

Tất nhiên, chúng tôi đã hỏi thêm chi tiết về những gì cô ấy đã làm từ trước đến nay và cách cô ấy xử lý tình huống.

Đây là câu trả lời của cô ấy:

Chúng tôi đã cho nó ăn và vuốt ve nó khi ăn từ khi còn là một con chó con. Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để khiến nó hiểu rằng khi chúng tôi gần gũi với thức ăn của nó, chúng tôi dành cho nó rất nhiều tình yêu. Nhưng mỗi lần chúng tôi đặt tay vào bát thức ăn của nó, nó sẽ gầm gừ và cố gắng cắn

Nghệ thuật đối xử khi cho chó ăn

Sau khi đọc phản hồi của cô ấy, mọi thứ đều rõ ràng với chúng tôi. Bằng cách vuốt ve và dán tay vào bát thức ăn của chú chó tội nghiệp này, cô đã tạo ra một chú chó hung dữ, bảo vệ thức ăn. Đáng ngạc nhiên, tài liệu này về những con chó cưng trong khi chúng ăn và dính tay vào bát thức ăn của chúng là phổ biến. Tôi không chắc nó đến từ đâu, nhưng việc làm này là hoàn toàn sai!

Trước hết, điều đó rất bực bội đối với một con chó và đi ngược lại nhu cầu nguyên thủy của nó. Trước khi chúng tôi thuần hóa răng nanh, không có chuyện một con chó làm phiền một con chó khác trong khi ăn. Nếu bạn xem một nhóm chó hoang dã ăn, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng đều duy trì một khoảng cách nhất định và tôn trọng không gian của nhau. Đây là một quy tắc rất quan trọng trong xã hội của chúng, và thậm chí không một con sói cấp cao nào sẽ làm phiền một con cấp thấp hơn trong khi nó đang ăn. Chó chắc chắn không phải là sói, nhưng đó là điển hình trong vương quốc động vật.

Là con người, chúng ta không đánh giá cao việc liên tục bị chạm vào khi chúng ta sắp ăn một miếng gà luộc ngon ngọt. Hãy tưởng tượng ai đó đặt tay vào món ăn của bạn. Bạn sẽ nghĩ rằng anh ấy hay cô ấy cực kỳ thô lỗ!

Đây là nguyên nhân dẫn đến hành vi của chó:

Nỗi sợ

Bằng cách vuốt ve và dán tay vào bát thức ăn của chó, bạn chỉ đơn giản là củng cố nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của nó: nguy cơ bị làm phiền và khiến thức ăn của nó bị lấy đi. Cũng cần lưu ý rằng việc đẩy bát thức ăn của anh ta ra khỏi đường cũng không được chấp nhận. Nó chỉ dạy con chó rằng bạn là một mối đe dọa. Trong suy nghĩ của một con chó, anh ta đang nghĩ: “Tôi đoán tôi phải dùng đến tiếng gầm gừ vì chủ của tôi thô lỗ và làm phiền tôi bằng cách dính tay vào thức ăn của tôi và lấy thức ăn của tôi đi.”

Ngôn ngữ cơ thể

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể nói nếu con chó của bạn sợ bạn? Đôi khi bạn sẽ nhận được tín hiệu lẫn lộn. Con chó của bạn có thể trở nên căng thẳng khi bạn đi về phía anh ta, nhưng khi bạn cưng anh ta, anh ta có thể vẫy đuôi vì anh ta thèm sự chú ý. Lúc khác, anh sẽ gầm gừ với bạn. Nó gần như là con chó đang nói, “Vâng, chủ sở hữu, tôi thích bạn, nhưng xin vui lòng tránh xa thức ăn của tôi và để tôi ăn trong hòa bình.”

Lòng tin

Một con chó hung dữ với thức ăn là một con chó không tin tưởng bạn. Bằng cách làm phiền nó hoặc chạm vào thức ăn của nó trong khi nó ăn, bạn chỉ đơn giản là củng cố nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của nó rằng thức ăn của nó sẽ bị lấy đi. Do đó, bất cứ khi nào bạn ở gần thức ăn của nó, chó đều thấy bạn là mối đe dọa.

Bạn phải làm thế nào?

  • Ngừng cho ăn cả ngày

Chỉ cho chó ăn hai lần một ngày. Bạn cũng có thể huấn luyện chú chó của mình để hiểu sự kiểm soát xung lực bằng cách yêu cầu nó ngồi trước khi bạn đưa cho nó bát thức ăn. Điều này giúp nó hiểu rằng bạn là nhà cung cấp thực phẩm và bạn không cố gắng mang thức ăn của nó đi.

  • Làm điều gì đó đáng tin cậy. Làm một cái gì đó mang tính xây dựng niềm tin. Chúng tôi đề nghị cố gắng thêm thức ăn vào bát của chó. Giả sử bạn đang đi ngang qua và con chó của bạn gầm gừ với bạn vì nó không muốn bị làm phiền. Đứng ở một khoảng cách mà nó sẽ không gầm gừ với bạn và tình cờ ném cho nó một ít thức ăn. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ ném thức ăn khi nó không gầm gừ. Làm điều này mỗi ngày, và cố gắng để ngày càng gần hơn. Nếu bạn làm điều này siêng năng mỗi ngày, con chó của bạn sẽ không còn chào đón bạn bằng tiếng gầm gừ nữa mà thay vào đó, với một cái đuôi vẫy gọi trong dự đoán về một miếng mồi.

CHĂM SÓC NHANH

Chăm sóc chó chu đáo, có bác sỹ thú y thăm khám kiểm tra sức khỏe chó hằng ngày

huanluyencho119

CAM KẾT

Cam kết bằng hợp đồng mạnh mẽ về sức khỏe chó

huanluyencho119

PHƯƠNG PHÁP HUẤN LUYỆN

phương pháp linh hoạt, huấn luyện viên kỳ cựu yêu chó như con

huanluyencho119

CHI PHÍ

Chi phí hợp lý, đưa đón miễn phí

huanluyencho119

KẾT NỐI VỚI TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ 119