TIN TỨC

Phương pháp huấn luyện chó

Trong giáo trình huấn luyện chó của quân đội cũng như được nghiên cứu và phát triển bởi các tổ chức uy tín thì tồn tại những nguyên tắc bắt buộc phải theo.

Trong giáo trình huấn luyện chó của quân đội cũng như được nghiên cứu và phát triển bởi các tổ chức uy tín thì tồn tại những nguyên tắc bắt buộc phải theo.

Nguyên tắc 1: Sự tin tưởng của chú chó

Điều này có nghĩa là phải tạo được sự tin tưởng của chú chó dành cho huấn luyện viên để nó phục tùng. Muốn có được sự tin tưởng của nó, người huấn luyện viên phải bằng mọi cách gần gũi và giao tiếp với nó. Các thủ thuật làm quen, cho thức ăn, vuốt ve là một trong những tôn chỉ như thế.

phương pháp huấn luyện chó

Điều này là cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến cảm xúc của chú chó. Quay trở lại quá trình nó sống cuộc sống ở nhà, người chủ cũng phải đối xử với nó một cách chuẩn mực. Không được quá nuông chiều sẽ làm nó bướng. Với hành vi bạo lực càng không nên có. Nó chỉ làm tích lũy bản năng tự bảo vệ mình ở chó mà thôi.

Nguyên tắc 2: Không ép buộc

Dùng các kỹ thuật để chó tự làm theo và ghi nhớ. Không ép buộc nó khi nó chưa sẵn sàng hoặc đã chán.

Nguyên tắc 3: Kiên trì và nhẫn nại

Người huấn luyện chó phải có tính cách này. Dạy chó không phải là chuyện 5 đến 10 phút. Nó cần nhiều thời gian để chó hình thành phản xạ có điều kiện. Chính vì thế, phải yêu nghề và giỏi nắm bắt tâm lý động vật

Nguyên tắc 4: Nắm chắc sức khỏe, hệ thần kinh, tính cách của chú chó mình sẽ dạy.

Phương pháp được áp dụng:

Phản xạ thức ăn: Người huấn luyện chó luôn cầm sẵn mồi thức ăn trên tay để khen thưởng và khích lệ chú chó của mình. Dùng thức ăn để làm mồi nhử cho các kỹ năng như chạy ZicZac, vượt chướng ngại vật…

Điều hướng tích cực: Dùng dây và các động tác của cơ thể người huấn luyện viên để uốn nắn tư thế cho chú chó làm theo. Kết hợp ngôn ngữ để khen và vuốt ve.

Ngôn ngữ cơ thể::vuốt ve và khích lệ

Phương pháp phản phản xạ: Có nghĩa là khiến chú chó làm ngược lại những gì người huấn luyện viên truyền đạt để nó học được kỹ năng mong muốn. Phương pháp này khá khó đòi hỏi huấn luyện viên giỏi và chỉ áp dụng được cho những kỹ năng đặc biệt.

CHĂM SÓC NHANH

Chăm sóc chó chu đáo, có bác sỹ thú y thăm khám kiểm tra sức khỏe chó hằng ngày

huanluyencho119

CAM KẾT

Cam kết bằng hợp đồng mạnh mẽ về sức khỏe chó

huanluyencho119

PHƯƠNG PHÁP HUẤN LUYỆN

phương pháp linh hoạt, huấn luyện viên kỳ cựu yêu chó như con

huanluyencho119

CHI PHÍ

Chi phí hợp lý, đưa đón miễn phí

huanluyencho119

KẾT NỐI VỚI TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ 119