TIN TỨC

Phương pháp tẩy giun sán cho chó đúng cách

Tẩy giun sán cho chó là việc làm cần thiết để chó ăn ngon, tiêu hóa tốt từ đó phát triển nhanh, chó khỏe mạnh và nhiều năng lượng.

Tẩy giun sán cho chó là việc làm cần thiết để chó ăn ngon, tiêu hóa tốt từ đó phát triển nhanh, chó khỏe mạnh và nhiều năng lượng. Tẩy giun sán cho chó phải làm đúngc cách dựa trên những hiểu biết về chó chứ không được làm bừa theo suy nghĩ cho nó uống thuốc là được. Bài viết phương pháp tẩy giun sán cho chó đúng cách của trung tâm chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho quý vị những thông tin quý báu.

Phương pháp tẩy giun sán cho chó đúng cách

Tuổi thích hợp và lịch tẩy giun sán cho chó

Giun sán là loại ký sinh trùng nguy hiểm có tốc độ phát triển và lây lan cực nhanh. Chó con khi sinh ra đã bị nhiễm giun sán từ mẹ nên chúng âm thầm nảy nở trong dạ dày và ruột của chó con. Các loại giun sán gây hại cho chó cũng gia tăng vệ chủng loại theo độ tuổi và cách sinh hoạt của chó.

Do đó, chó con được 3 tuần tuổi thì chúng ta đến quầy thú y mua thuốc tẩy giun sán cho chó con với sự chỉ dẫn của bác sỹ. Tiếp đó chó con được 6 tuần và 8 tuần thì bạn lại xổ lần 2 lần 3.

Khi chó con đã cứng cáp thì chúng ta sử dụng thuốc tẩy giun đũa, giun kim, sán chó với liều lượng mới. Chó trên 1 năm tuổi thì có thể tẩy 1 đến 2 lần trong 1 năm.

Có thể bạn quan tâm: trường huấn luyện chó quận 7

Cách tẩy giun sán cho chó đúng cách

Chó không thích uống thuốc và mùi vị thuốc cũng không dễ chịu chút nào nên chó thường mím chặt miệng hoặc ợ thuốc trở ra cùng với thức ăn. Do đó cách tốt nhất là chúng ta đặt thuốc vào thức ăn của chúng. Nghiền nhỏ thuốc và trộn chung với thức ăn ngon hơn, lạ hơn, hấp dẫn hơn bình thường để nó khó phát hiện ra.

Như chúng tôi đã nói, liều lượng sử dụng thuốc tùy thuộc vào độ tuổi chó, sức khỏe thể trạng chó nên chúng ta sử dụng hợp lý. Không được tham cho uống một lần quá nhiều thuốc hoặc cho uống gộp có thể chó bị sốc thuốc hoặc phản ứng thuốc rất nguy hiểm.

Sau khi cho chó uống thuốc tẩy giun thì để ý quan sát biểu hiện của chó trong ngày. Với những trường hợp không có biểu hiện gì thì quá tuyệt vời. Một số có phản ứng với thuốc như ủ rũ mệt mỏi, nôn ngược trở lại.

Tùy mỗi tình huống thì chúng ta cũng không cần phải quá lo lắng. Với chó bị ủ rũ sau khi uống thuốc tẩy giun sán thì bạn nên vuốt ve an ủi, làm thức ăn ngon hơn cho chúng. Chó bị nôn, nôn xong mệt mỏi thì không được ép uống tiếp mà nên xem xét lại, cách tốt nhất của bạn là sâu sát con chó của mình, quan tâm và cung cấp bữa ăn tốt cho chó khỏe lại.

Tẩy giun sán đúng cách cũng phải chọn thời điểm thích hợp để thực hiện. Bạn không được cho chó uống thuốc tẩy giun sán khi nó đói, trước hoặc sau bữa ăn quá lâu. Như vậy thì do dạ dày đang bị kích ứng mạnh nên chó dễ bị mệt, nôn ói và đẩy thuốc ra ngoài. Chúng ta dùng khi cho chó ăn hoặc dùng riêng với con nào dễ thì sau bữa ăn tầm 15 phút.

Nhớ kiểm tra biểu hiện của chó kỹ nha các bạn. Chúc mọi người thành công khi tẩy giun sán cho chó nhà mình.

Xem thêm: trại huấn luyện chó

Bài viết được yêu thích: Huấn luyện chó Poodle

CHĂM SÓC NHANH

Chăm sóc chó chu đáo, có bác sỹ thú y thăm khám kiểm tra sức khỏe chó hằng ngày

huanluyencho119

CAM KẾT

Cam kết bằng hợp đồng mạnh mẽ về sức khỏe chó

huanluyencho119

PHƯƠNG PHÁP HUẤN LUYỆN

phương pháp linh hoạt, huấn luyện viên kỳ cựu yêu chó như con

huanluyencho119

CHI PHÍ

Chi phí hợp lý, đưa đón miễn phí

huanluyencho119

KẾT NỐI VỚI TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ 119