TIN TỨC

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ là mơ ước của tất cả những ai nuôi chó. Nó không hề khó như các bạn nghĩ. Hãy để chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ bạn.

Chắc chắn ai nuôi cún cưng cũng phải tức lộn ruột vì thói quen đi vệ sinh bừa bãi lung tung của nó. Đây là một điều bình thường với chó nhưng không bình thường với chúng ta một chút nào cả. Bản năng đánh dấu lãnh thổ của nó khiến nó như vậy mà không cần quan tâm đến thái độ của chúng ta như thế nào? Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ là mơ ước của tất cả những ai nuôi chó. Nó không hề khó như các bạn nghĩ. Hãy để các chuyên gia của chúng tôi giúp bạn. Hãy theo dõi và làm theo bài viết dưới đây nhé.

cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Để ý thời gian chó đi vệ sinh

Chó có thói quen đi vệ sinh vào sáng sớm và buổi chiều, thường là sau bữa ăn, đa phần là như vậy. Nhiệm vụ của bạn là để ý xem chú chó nhà mình đi vệ sinh chính xác là giờ nào để có phương pháp huấn luyện tốt nhất. Chúng ta nên huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ khi nó còn là chú chó con thì thuận lợi và đỡ phiền phức hơn.

Chuẩn bị dụng cụ

Lồng nhỏ không quá rộng với kích thước của chó, cát, dây xích, vòng cổ.

Chúng ta cần chuẩn bị dụng cụ đầy đủ để huấn luyện chó một cách tốt nhất. Nhất quán thời gian và nguyên tắc dạy chó.

Tập cho chó thói quen ở trong lồng. Chó con khi vệ sinh thường đi tránh xa nơi ở và ăn uống của nó. Do đó, khi nó buồn đi vệ sinh thì nó sẽ sủa và loay hoay trong lồng để chúng ta biết.

Cách huấn luyện

Chọn nơi mà bạn muốn nó sẽ đi vệ sinh ở đó. Khi chó con muốn đi vệ sinh, bạn dắt con chó ra chỗ đó. Đợi nó đi vệ sinh xong thì để nó ở đó tầm 5 phút để nó làm quen và lấy mùi khu vực đó. Sau đó dắt chó vào lại lồng. 3 đến 4 ngày đầu huấn luyện nên nhốt nó vào lồng.

Bạn tiếp tục làm như vậy để nó dần định hình được chỗ vệ sinh mới. Lưu ý là phải kiên nhẫn và khi nó muốn đi vệ sinh thì dắt nó đi ra đó.

Sau 3 đến 4 ngày huấn luyện thì bạn hãy để nó được tự do trước giờ đi vệ sinh một tiếng và theo dõi. Nên đóng kín cửa phòng không cho nó vào nhà mà để nó chơi ngoài sân vườn. Theo dõi hành động của bé.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nếu chúng ta làm đúng như vậy thì sau khoảng một tuần là nó có thể đi vệ sinh đúng chỗ dù bạn có thả hay nhốt. Trường hợp chó vẫn đi vệ sinh chưa đúng thì cần nhốt nó và làm thêm vài ngày sẽ được

Lời khuyên của trung tâm

Các bạn huấn luyện nên nhất quán thời gian để chó hình thành phản xạ có điều kiện một cách tốt nhất. Có như vậy thì nó học thuộc bài mới nhanh và hiệu quả.

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nơi chó đã đi vệ sinh để tránh ký sinh trùng gây bệnh cho chó. Cứ sau một 2 ngày chúng ta nên dùng cuốc để lấp đất nơi nó vệ sinh. Dùng thuốc khử trùng xịt để dịch tễ được tốt.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: huấn luyện chó

Có thể bạn quan tâm: giá huấn luyện chó

 

 

CHĂM SÓC NHANH

Chăm sóc chó chu đáo, có bác sỹ thú y thăm khám kiểm tra sức khỏe chó hằng ngày

huanluyencho119

CAM KẾT

Cam kết bằng hợp đồng mạnh mẽ về sức khỏe chó

huanluyencho119

PHƯƠNG PHÁP HUẤN LUYỆN

phương pháp linh hoạt, huấn luyện viên kỳ cựu yêu chó như con

huanluyencho119

CHI PHÍ

Chi phí hợp lý, đưa đón miễn phí

huanluyencho119

KẾT NỐI VỚI TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ 119